Lumi đạt chứng chỉ Google Assistant điều khiển nhà thông minh bằng “Voice Control”

Ngày 01/06/2019, hãng Google xác nhận tích hợp, mở cổng kết nối thành công với các giải pháp nhà thông minh Lumi, do đó Lumi Việt Nam đã chính thức đạt được chứng chỉ Google Assistant. Khách hàng khi lắp đặt nhà thông minh Lumi hoàn toàn có thể điều khiển bằng các thiết bị bằng giọng nói tiếng Việt thông qua Google Assistant.

Xu hướng Voice Control trên thế giới

Hiện nay, các giải pháp điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói “voice control” và số lượng người sử dụng tính năng này đang tăng nhanh chóng. Ngày càng nhiều các sản phẩm mới được phát triển từ phần mềm nhận diện giọng nói, tích hợp trí tuệ nhân tạo ra mắt tại các triển lãm công nghệ lớn trên thế giới.

Những cái tên nổi cộm trong lĩnh vực này được kể đến như Apple Siri, Google Assistant, Cortana,… các công nghệ này tồn tại trên hầu hết mọi thiết bị thông minh hiện đại tên thế giới như Smartphone, Smart TV và Smart Home.

Nghiên cứu mới đây của Google cho thấy, 55% người dùng dưới 18 tuổi tại Mỹ thường dùng các “trợ lý ảo – voice control” hơn một lần mỗi ngày. Còn Forrester Research cũng đã khảo sát 1.168 người và nhận thấy một lượng lớn người dùng đã sử dụng công nghệ này để gửi tin nhắn, 46% dùng cho việc tìm kiếm, 40% tìm đường và 38% để ghi chú.

Cơn sốt Google Assistant và tính năng giọng nói tiếng Việt

Ngày 06/05 vừa qua Google Assistant tung ra phiên bản tiếng Việt hoàn toàn mới với tính năng điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt, tuy nhiên tính năng này mới chỉ dùng được cho App trên điện thoại, chưa áp dụng cho các loa thông minh như Google Home, Google Home mini. Về cơ bản, với những khách hàng lắp đặt nhà thông minh Lumi, sẽ điều khiển được ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt thông qua App Google trên điện thoại một cách dễ dàng.

Google Assistant còn cho phép người dùng điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh bằng tiếng Việt, bạn còn có thể ra lệnh bật, tắt đèn, tăng giảm độ sáng, kích hoạt robot hút bụi, điều khiển điều hòa, bình nóng lạnh,… thông qua app điện thoại hoặc loa thông minh.

Trong tương lai, khi phía Google hoàn thiện hơn tính năng điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt qua các thiết bị của mình như Google Home, Google Home Mina, các giải pháp nhà thông minh Lumi cũng sẽ được điều khiển một cách linh hoạt trên các thiết bị mà không cần phải thông qua App Google nữa.

Đơn vị nhà thông minh đầu tiên tích hợp Google Assistant để giải pháp hoàn thiện hơn

Tại Việt Nam, xu hướng ứng dụng công nghệ giọng nói đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm và phát triển, nhất là mong muốn tích hợp được với công nghệ của Google Assistant để giải pháp toàn diện hơn.

Các sàn thương mại điện tử cũng đang phát triển ứng dụng mua sắm trên điện thoại chỉ cần sử dụng giọng nói để tra cứu sản phẩm. Các công ty công nghệ cũng cần trang bị “trợ lý ảo” trong mô hình nhà thông minh để có thể điều khiển các thiết bị trong nhà đa dạng và hoàn hảo hơn.

Tuần vừa qua, thông tin về một đơn vị nhà thông minh Việt Nam đầu tiên được Google Assistant duyệt chứng chỉ kết nối được công bố trên thị trường. Theo đó, thương hiệu Nhà thông minh Lumi Việt Nam với giải pháp thông minh toàn diện cho ngôi nhà đã trở thành đơn vị đầu tiên trên thị trường smarthome được Google Assistant cấp chứng chỉ mở cổng kết nối.

Theo đại diện Lumi Việt Nam, để được kết nối và làm việc với Google Assistant, đòi hỏi các sản phẩm cả đơn vị phải đạt chất lượng quốc tế và vượt qua qua trình kiểm duyệt khắt khe theo tiêu chuẩn cả Google.

Cụ thể các bước để Google cấp chứng chỉ, phía Lumi đã phải chuẩn bị thiết bị và thực hiện kiểm tra các lệnh đồng bộ thiết bị, điều khiển thiết bị, cảnh theo yêu cầu của Google.

Quá trình kiểm tra được thực hiện tự động bằng một trình giả lập các truyh vấn người dùng đến trợ lý ảo Google Assistant. Quy trình này cũng gặp nhiều khó khăn bởi khi trợ lý ảo nhận diện sai lệnh điều khiển, với từng loại thiết bị sẽ phải tuân thủ theo từng yêu cầu khác nhau và đòi hỏi các kỹ sư của Lumi phải thực hiện từng bước và hoàn thiện để vượt qua.

Bên cạnh đó, hãng cũng phải khai báo thông tin chi tiết về thiết bị, thông tin công ty và các chính sách bảo mật trên Google Action Console.

Như vậy, từ ngày 01/06/2019, khách hàng khi lắp đặt các giải pháp thông minh của Lumi Việt Nam đã có thể sử dụng Google Assistant để kiểm soát các thiết bị điện trong nhà. Trong tương lai khi Google Assistant hoàn thiện điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt trên các thiết bị của mình, thì có thể mở rộng thêm nhiều tính năng, sản phẩm mới của Google có trợ lý ảo Google Assistant.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn hoặc muốn lắp đặt:

CÔNG TY CP SMART KINH BẮC

Trụ sở Công ty: B10 – Khu đấu giá Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

Showroom:  38 Đỗ Đức Dục, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel:  091 486 37 88 – 0974 035 036

Email: info@lumistores.com   /  info@lumihanoi.vn

Website: https://lumihanoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá