Lumi chính thức ra mắt AI Camera Hub đầu tiên tại Việt Nam

Với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái nhà thông minh toàn diện, Lumi chính thức ra mắt AI Camera Hub – giải pháp an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến đầu tiên tại Việt Nam.

Phát triển từ nền tảng “AI Controller” – giải pháp an ninh trí tuệ nhân tạo đạt giải Sao Khuê

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ đột phá lớn đang được áp dụng vào nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là điện thoại thông minh và camera giám sát. Là đơn vị tiên phong phát triển hệ sinh thái nhà thông minh, Lumi đã tập trung nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giải pháp an ninh chống trộm và xác định đây là công nghệ mũi nhọn trong năm 2021. 

AI Controller là sự kết hợp giữa bộ điều khiển trung tâm và bộ xử lý AI trong cùng một sản phẩm, có chức năng kết nối các camera được lắp đặt trong một không gian thành một mạng lưới giám sát và điều khiển có khả năng học hỏi với sự cho phép của người dùng. Đồng thời, AI Controller giúp người dùng tích hợp các camera được lắp đặt sẵn trong nhà vào hệ sinh thái nhà thông minh, cho phép tạo các kịch bản an ninh chống trộm công nghệ cao.

Giải pháp AI Controller đã được trao giải Sao Khuê – chứng nhận uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam dành cho nhóm giải pháp Công nghệ mới. Để đạt được giải thưởng này, AI Controller phải đáp ứng đủ các tiêu chí về tính độc đáo (công nghệ sáng tạo; định hình phù hợp xu hướng), tính hiệu quả (tối ưu quy trình quản lý; tăng năng suất; tiết kiệm chi phí), phù hợp với tiềm năng thị trường, có khả năng đáp ứng nhu cầu người dùng, đảm bảo tính bảo mật, ứng dụng các công nghệ tiên tiến,… Đây là sự ghi nhận rõ nét nhất về năng lực nghiên cứu và chất lượng sản phẩm không ngừng cải tiến của Lumi.

Giải pháp an ninh AI Controller đạt giải Sao Khuê 2021 lĩnh vực nhóm giải pháp Công nghệ mới

AI Camera Hub chính thức ra mắt thị trường với nhiều tính năng vượt trội

Sau khi có được sự công nhận từ phía chuyên môn và hoàn thiện quá trình thử nghiệm kéo dài một năm, AI Controller – giải pháp an ninh tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức đưa ra thị trường với tên gọi AI Camera Hub. 

AI Camera Hub tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam

Nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo cùng công nghệ kết nối Internet vạn vật (IoT), AI Camera Hub cho phép người dùng thiết lập các hàng rào an ninh ảo xung quanh nhà và tạo ra các kịch bản chống trộm công nghệ cao. Một khi hàng rào ảo bị xâm nhập, hệ thống sẽ kích hoạt các tín hiệu để ngôi nhà tự bảo vệ mình như đèn bật sáng, rèm mở toang, còi báo động kêu… Đồng thời, hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại chủ nhà ngay lập tức. Người dùng có thể theo dõi trạng thái xâm nhập ngay trên app nhờ đó kịp thời xử lý các hành vi đột nhập trái phép. 

Không chỉ cảnh báo khi có xâm nhập, AI Camera Hub còn nhận diện và xác định đối tượng xâm nhập một cách chính xác. Nhân xử lý AI sở hữu khả năng nhận diện hình ảnh và phân biệt chủ thể (người, thú nuôi, lá cây…) với tỷ lệ chuẩn xác lên đến 97%. Nếu như camera thông thường chỉ vẽ được vùng nhận diện tối đa 4 điểm thì AI Camera Hub có khả năng kết nối tối đa 6 camera và vẽ được vùng nhận diện chi tiết đến 8 điểm. Kết hợp nhân xử lý AI, các chủ thể được xác định chính xác hơn, hạn chế tình trạng nhận diện ảo, cảnh báo sai và gây phiền hà cho người dùng.

Ngoài ra, AI Camera Hub còn phát triển tính năng lưu trữ đám mây cho người dùng đăng ký. Thiết bị camera sẽ upload định kỳ hình ảnh để tạo nên một video dạng “time lapse” tóm tắt lại tất cả hình ảnh trong ngày hoặc lưu trữ video theo sự kiện. Người dùng có thể truy xuất theo ngày hoặc theo sự kiện và xem lại với tốc độ mong muốn. Khi người dùng không còn nhu cầu sử dụng, các video được lưu trữ sẽ được xóa khỏi icloud để đảm bảo tính riêng tư. 

Bên cạnh tính năng bảo mật dữ liệu, AI Camera Hub còn có khả năng cập nhật mô hình thuật toán định kỳ 3 tháng/lần để hoàn thiện độ chính xác. Hệ thống camera thông thường ít khi được cập nhật mô hình thuật toán hoặc nếu có thì quy trình này thường phức tạp, tốn kém chi phí và gây bất tiện với người dùng. Với 2 chế độ cập nhật firmware OTA thủ công và tự động, mô hình AI Camera Hub luôn được cập nhật phiên bản mới nhất nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Không chỉ nâng cấp camera thường thành camera thông minh, AI Camera Hub còn liên tục học dữ liệu để tăng cường năng lực nhận diện của AI. Các kỹ sư tại Lumi không ngừng nghiên cứu, ứng dụng những mô hình AI hiện đại nhất vào sản phẩm nhằm tối ưu năng lực và tốc độ xử lý. Người dùng cũng có thể đóng góp vào quá trình này. Ví dụ, khi có hiện tượng báo động nhầm, người dùng có thể đánh dấu lại. Dữ liệu này sẽ được gửi lên server AI của Lumi ngay lập tức để tạo ra mô hình mới nhất giúp xử lý và khắc phục lỗi.

Với việc tích hợp trí tuệ nhân tạo, AI Camera Hub là giải pháp ứng dụng công nghệ đột phá, an toàn và hiệu quả trong việc giám sát an ninh trong các tòa nhà, doanh nghiệp, hộ gia đình. Một lần nữa, Lumi Việt Nam khả năng làm chủ công nghệ để phát triển các tính năng mới, nâng cao từng trải nghiệm khách hàng với các giải pháp sẵn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá